6 cách giặt quần áo luôn mới không bị phai màu

6 cách giặt quần áo luôn mới không bị phai màu bạn có tin không. Nhiều khó chịu khi giặt quần áo bị rách, phai màu. Sau đây tôi sẽ chỉ cho các bạn được biết một số lưu ý khi sử dụng để quần áo luôn mới. Ngày xưa cha ông ta đã có một câu là ” Của bền tại người” là câu nói truyền từ xa xưa đến nay.

Của bền tại người – Áo bền do cách giặt

Chẳng có một cô thiếu nữ nào có thể chịu đựng nổi khi chiếc áo yêu quý xinh đẹp của mình bị phai màu loang lổ, việc sử lý chúng là một vấn đề. Hầu hết thanh niên đều thích những bộ quần áo màu mè đầy màu sắc rất hấp dẫn, chất liệu vải khá mỏng để dẽ dàng khoe thân hình thon thả. Để không phải hối tiếc trước khi áo bị hỏng hãy nắm rõ thông tin về sản phẩm và cách giặt quần áo, những mẹo hay giúp quần áo luôn mới và bền lâu theo thời gian.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng: Bạn nên để ra cho mình một chút thời gian ngắn thôi xem nhãn mác của quần áo. Hầu hết các nhà sản xuất quần áo đều gián loại tem cung cấp thông tin hướng dẫn để người dùng sử dụng hiệu quả tránh hỏng vải. Nó cung cấp cho bạn nhưng thông tin cụ thể như nhiệt độ giặt, cách làm khô, có nhiều áo khuyến khích giặt tay vì vải quá mềm yếu.

Không giặt chung giữa đồ màu – trắng: giặt riêng sẽ bảo vệ được bền và đẹp, tránh bị loang và phai màu. Đừng bao giờ bỏ chung đồ màu và đồ trắng, hậu quả của nó là nếu áo màu kém chất lượng sẽ phai màu vào chiếc áo trắng làm áo màu lẫn lộn với áo trắng.

Lộn trái quần áo: giúp quần áo không bị sơ vải, ít phai màu vơi quân áo nhuôm màu kém chất lượng. Khi mang đi phơi ngoài trời nắng lộn quần áo sẽ hạn chế bị phai màu quần áo của bạn.

Không nên nhét quá nhiều quần áo vào máy giặt: mặc dù chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian giặt, nhưng hãy từ bỏ việc làm đó vì nhồi nhét như thế máy giặt sẽ bị quá tải so với quy định, làm việc quá sức nhanh hỏng hóc, lúc đó bạn phải bỏ ra một đống tiền để sửa chữa máy giặt thì thật là lãng phí. Hơn nữa giặt kiểu như vậy quẩn áo không có diện tích để có thể va đập tra sát làm áo của bạn không được sạch hoàn toàn.

Giặt quần áo bằng nước lạnh giúp quần áo được bền hơn, mà các chất tẩy rửa tác dụng tốt nhất khi giặt bằng nước lạnh. Cũng đã có nhiều bạn đã lầm tưởng rằng việc giặt bộ đồ bằng nước nóng giúp quần áo được sạch hơn, thực tế không phải như vậy mà còn khiến mộ đồ nhanh phai màu hơn.

Không sử dụng nhiệt độ cao để hong khô quần áo khiến chúng nhanh bạc màu hơn, hãy thiết lập chế độ vắt nhanh để quần áo có độ ẩm nhất định khi phơi sẽ không bị bạc màu.

Khi sử dụng máy giặt, việc hỏng hóc không rõ nguyên nhân thì Tự sửa máy giặt tại nhà sao không sẽ giúp ích cho bạn có thể tự khắc phục những lỗi nhỏ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +3 (from 3 votes)
6 cách giặt quần áo luôn mới không bị phai màu, 10.0 out of 10 based on 3 ratings