bí kíp giúp bà nội trợ dùng máy giặt lâu hư

Ai ai đều biết sử dụng một chiếc máy giặt thông thường đến phức tạp, khi đi mua siêu thị họ luôn nhắc đi lại về cách sử dụng, tính năng riêng biệt, tiết kiệm điện. Những cái đó đã ghi hết ở quyển sách của nhà sản xuất. Nhưng không hề nói đến sử dụng như thế nào sử dụng khoa học, để máy giặt bền hơn.  Sau đây trung tâm điện lạnh duy hiếu tiết lộ cho quý khách hàng bí kíp giúp bà nội trợ dùng máy giặt lâu hư

bí kíp giúp bà nội trợ dùng máy giặt lâu hư

Bỏ ra một thời gian ngắn sắp xếp phân loại quần áo trước khi giặt: Các hãng sản xuất họ đã có những chiếc nhãn áo quần, thứ đó có thể không giặt bằng máy giặt, nếu cứ bỏ vào sẽ làm hỏng áo. phân loại đồ màu – trắng, áo len, quần thô, áo mềm…

Cài đặt nhiệt độ nước giặt: nhiệt độ phân thành 3 loại như sau. 80 – 90 độ thì giặt những quần áo  bẩn nhưng chất liệu phải bền như khăn tắm, áo trắng, quần bò. 50 – 60 độ giặt quần áo thường ngày ít bẩn hơn nh áo thun, áo sơ mi, áo vải tổng hợp. 30 độ giặt những quần áo mỏng đồ lót. Nhưng cũng có một số loại máy giặt đứng thông thường không cho phép cao 50 độ sẽ làm một số bộ phận làm bằng nhựa của thùng máy bị méo mó.

Không nên để máy giặt quá tải sẽ không thể nào giặt được, những vết ố bẩn, bụi  không ra khỏi quần áo chồng con bạn. Chúng ta cứ ví như tắc đường xe không thể đi được, chật chội ắt sẽ lâu. Đồng nghĩa vừa mất thời gian giặt mà không hiệu quả cao mà có khả năng dẫn đến hư hỏng máy giặt nghiêm trọng.

Đảm bảo không có vật kim loại trong máy giặt, vì vậy trong lúc phân loại quần áo xem kỹ có vật lạ trong túi quần con em bạn nên bỏ ra. Nếu không hậu quả của chúng gây ra không nhỏ, bạn biết đấy máy giặt để giặt được sạch nhất chúng cần phải quay với tốc độ mạnh, mà trong đó có vật cứng sẽ làm va chạm với máy giặt làm rách quần áo, và làm hư hỏng máy giặt.

Khi máy giặt chạy không nên cho tay vào sẽ làm bạn bị thương, đặc biệt là các bé nhỏ không nên cho chúng chơi gần máy giặt. Hãy cẩn thận với các nút điều khiển, chỉ cần văng nước vào đó là có thể bị hư chức năng của bản mạch hoặc bị cháy chập. Một số gia đình có thói quen giặt tay rồi mới cho vào máy giặt lại hoặc vắt, nhưng cần chú ý đặt đều.

Cuối cùng là vệ sinh sạch sẽ máy giặt bộ phận: Thùng máy, lưới lọc van cấp nước, lưới lọc xơ vải, vệ sinh vỏ máy bơm, vệ sinh ngăn đựng nước xả, xà phòng. Chúc các bạn thành công

Bạn đã sử dụng máy giặt nhưng hầu hết không biết Sửa chữa máy giặt – Lịch sử ra đời của máy giặt. Hãy đọc và tìm hiểu bạn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +4 (from 4 votes)
bí kíp giúp bà nội trợ dùng máy giặt lâu hư, 10.0 out of 10 based on 4 ratings