Dùng điều hòa không đúng cách sẽ làm mệt thêm

Mùa hè oi bức với nhiệt độ 38 độ C, chỉ còn cách là vào phòng và bật điều hòa lên rồi hưởng thụ những luồng gió mát, không khí trong lành. Mặc dù thế chúng ta sử dùng điều hòa không đúng cách sẽ làm mệt thêm. Và những kinh nghiệm của các chuyên gia bảo dưỡng điều hòa để lại những lưu ý để sử dụng điều hòa một cách thông minh và khoa học hơn.

Sử dụng điều hòa khoa học – Bảo dưỡng điều hòa

Mùa hè hay mùa thu nắng nóng gay gắt đến đâu thì chúng ta nên để nhiệt độ điều hòa chỉ 26 độ là hợp lý nhất mà nhiều chuyên gia bảo dưỡng điều hòa nghiên cứu đã khẳng định, Không nên để thấp quá, dù để xuống hơn khoảng 3 – 4 độ C thì cơ thể con người sẽ cảm thấy hơi lạnh vì nhiệt độ của hai môi trường quá chênh lệch khi ta ra khỏi phòng thì gặp nhiệt độ cao sẽ làm mệt do biến đổi nhiệt độ đột ngột, đặc biệt là những người bị bệnh huyết áp sẽ nguy hiểm dẫn đến ngất và đột quỵ. Nếu chúng ta ở lâu trong một môi trường lạnh thì khả năng điều tiết nhiệt của cơ thể sẽ bị rối loạn, khiến miễn dịch cơ thể suy nhược gây nên bệnh “điều hòa“.

Để tránh những luồng gió lạnh thổi vào người bạn hãy điều chỉnh kênh gió điều hòa cho nó bay nên cao tránh thổi trực tiếp vào người. Bàn ra bên ngoài làm việc đổ mồ hôi rồi vào văn phòng lạnh đột ngột, lúc đó các lỗ chân lông đang nở sẽ không kịp cụp lại khi gặp khí lạnh dễ dấn đến cảm lạnh cho người. Thường thường lúc trước khi đi ngủ chúng ta cảm thấy nóng và cứ bật điều hòa cho mát và cứ để vậy đến sáng là không đúng rất ảnh hưởng đến sức khỏe khi màn đêm bông xuống không khí sẽ mát dần đến sáng sớm, kết hợp với điều hòa không khí ngày lạnh thêm dễ làm bạn bi cảm lạnh và đâu đầu. Vì vậy hãy chỉnh chế độ hẹn giờ cho thích hợp nhất để sức khỏe được tốt.

Chúng ta thường xuyên được tiếp xúc với điều hòa do môi trường làm việc, để không bị khô họng, da khô hãy uống nước nhiều hơn, ăn rau củ quả rất có lợi. Không lên ngồi ở phòng lạnh suốt thời gian làm việc, thỉnh thoảng hãy ra ngoài hít một ít khí trời để thay đổi không khí rất tốt cho sức khỏe. Để có được miễn dịch tốt hãy tập thể dục điều độ, ăn uống đầy đủ 3 bữa bạn sẽ có sức khỏe tốt nhất. Tại sao phải bảo dưỡng điều hòa không khí sẽ là một chủ đề bài viết hữu ích cho bạn, có thể quan tâm

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Dùng điều hòa không đúng cách sẽ làm mệt thêm, 10.0 out of 10 based on 2 ratings