Sử dụng máy giặt như thế nào hiệu quả và tiết kiệm

Quần áo không có nắng, mùi ẩm ướt thật khó chịu phải không các bạn. Với nhiều bạn vẫn xem việc giặt giũ hằng ngày đơn giản quá, chỉ bỏ quần áo bẩn vào rồi ấn nút thôi thì đó là một suy nghĩ sai lầm. Bạn có thực sự biết hết những tiện ích mà máy giặt có thể mang lại. Vì vậy với kinh nghiệm của một kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt lâu năm, suachuaBK.com xin chia sẻ một số mẹo sử dụng máy giặt một cách tiết kiệm và hiệu quả .

hướng dẫn sử dụng máy giặt hiệu quả

Thông thường việc lắp đặt máy giặt sẽ do kỹ thuật chuyên môn thực hiện, tuy nhiên các bạn cần phải lưu ý những điều sau để đảm bảo máy được vận hành một cách hiệu quả nhất:

- Vị trí lắp đặt máy giặt nên cách tường và những đồ vật xung quanh ít nhất 5 -10cm, cần đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng máy giặt sẽ chạy êm hơn và giảm tiếng ồn.

- Máy giặt không nên để ở những vị trí ẩm thấp và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, mưa, gió… Sẽ làm giảm tuổi thọ, han rỉ vỏ ngoài máy giặt.

-  Một điều bạn cần chú ý nữa là phải nối dây tiếp mát của máy giặt với đất để tránh điện giật….

- Khi sử dụng máy giặt, việc quá tải quần áo sẽ khiến máy nhanh bị hỏng, giảm tuổi thọ máy. Tuy nhiên để sử dụng máy hiệu quả và tiết kiệm nhất, bạn cũng không nên giặt lượng quần áo quá ít mà hãy căn cứ vào mức cân và lựa chọn lượng quần áo vừa phải. Điều này sẽ giúp bạn tốn ít điện và nước hơn, đồng thời cũng tránh làm hỏng quần áo khi giặt.

- Trước khi giặt quần áo, bạn nên phân loại quần áo theo từng nhóm vải, lựa chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại để tránh quần áo bị hỏng. Sử dụng túi lưới trong máy để giặt đồ lót, áo mỏng, túi lọc các chất cặn hay dùng bóng giặt quần áo… sẽ giúp việc giặt máy hiệu quả hơn.

- Sau khi giặt xong, nên vệ sinh lưới lọc xơ vải và ngăn đựng nước xả, xà phòng để tránh hiện tượng cặn bẩn bám đóng và tắc nghẽn xảy ra trong quá trình giặt lần sau. Điều này có lợi làm cho máy được bảo quản tốt và tránh vi khuẩn sinh sôi. Định kỳ một năm một lần nên bảo dưỡng làm vệ sinh (bảo trì) máy giặt sạch sẽ những vết bụi bẩn bám lâu ngày bên trong thùng giặt.

* Một số lưu ý nhỏ bạn cần chú ý khi sử dụng máy giặt:

- Để đảm bào quần áo bạn không bị hỏng, rách… Trước khi giặt bạn cần kiểm tra lại túi áo, quần để đảm bảo không bỏ quên đồ đạc vì đồ vật bạn bỏ quên có thể bị hỏng và gây hại cho quần áo, máy giặt. Khi giặt những đồ có dây dài, móc khóa, bạn nên buộc gọn gàng, kéo khóa cẩn thận.

- Khi máy giặt  bạn không nên tự ý mở nắp hay thò tay vào lồng. Tốt nhất bạn nên bấm nút tạm dừng.

- Các Bạn hãy tạo cho mình thói quen định kỳ một năm một lần tháo bánh sóng làm vệ sinh sạch sẽ những vết bụi bẩn bám lâu ngày.

Mong rằng những lời khuyên và mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn sử dụng máy giặt hiệu quả hơn. Nếu Bạn có thắc mắc hay cần sự tư vấn về cách sử dụng và sửa chữa máy giặt hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 098 436 25 22

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Sử dụng máy giặt như thế nào hiệu quả và tiết kiệm, 10.0 out of 10 based on 2 ratings