Mẹo nhỏ khi sử dụng lò vi sóng

Mẹo nhỏ khi sử dụng lò vi sóngSau đây là một số mẹo nhỏ có thể dùng lò vi sóng:

Ngoài công dụng đun nấu và hâm nóng thức ăn của lò vi sóng, ta còn có thể tận dụng nó để giúp giải quyết một số việc khác, hãy tận dụng những mẹo nhỏ khi sử dụng trong bài viết của chúng tôi sẽ hạn chế được việc sửa chữa lò vi sóng khi gặp sự cố.
Quả chanh hay cam khi được lấy từ tủ lạnh thường cứng và nếu vắt ra sẽ rất khó và được ít nước. Muốn khắc phục điều này, bạn hãy để các loại quả đó vào lò vi sóng trong 20 giây trước khi vắt.
Khử mùi miếng bọt biển: Bọt biển là đồ lau dùng chùi nhà bếp rất có ích nhưng cũng rất nhanh bẩn và bốc mùi. Nhưng bạn chớ vội ném chúng đi. Hãy ngâm miếng bọt biển vào nước pha giấm trắng hay nước chanh, sau đó làm nóng ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng chừng 1 phút. Cách này có thể làm sạch bất kỳ miếng bọt biển nào mà bạn đã dùng để lau chùi chùi thức ăn còn dư hay các vết bẩn khó sạch.
Nấu tất thảy bữa tối trong vòng chưa đầy 10 phút. Bạn có thể dùng lò vi sóng cho bất kỳ menu nào có món om, kho rim hay hấp để giúp làm giảm 3/4 thời kì đun nấu. Bạn cũng cần nhớ luôn trộn đồ ăn để hơi nóng được phân bố đều và lấy thức ăn ra một hoặc hai phút trước khi nó hoàn toàn chín.
Vô trùng thớt nhựa: Khi dùng thớt để thái đồ chín, bạn cần vô trùng thật kỹ. Hãy rửa sạch thớt, chà xát bằng một lát chanh rồi sau đó cho vào lò vi sóng làm nóng trong một phút.
Làm các món từ khoai tây: Lò vi sóng không nướng khoai tây cho giòn nhưng có thể giúp bạn làm nhiều món từ loại củ bồi dưỡng này trong thời kì ngắn. Bạn hãy dùng que nhọn hoặc dĩa châm khắp củ khoai tây rồi cho vào lò vi sóng đun nóng 2 phút, sau đó, tráo trở khoai và để tiếp 2-3 phút nữa. Nếu bạn muốn làm món khoai tây nghiền, hãy hâm nóng sữa trong lò vi sóng trước khi trộn cùng khoai.
Hóa lỏng mật ong đã bị đóng cục cứng bằng cách mở nắp lọ đựng nó rồi làm nóng trong lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 30 giây đến một phút.
Làm nóng các loại dầu trông nom sức khỏe: Bạn có thể dùng lò vi sóng để hâm lại ly cà phê thì tại sao lại không dùng nó để làm nóng hộp dầu chống nhức đầu (giúp dầu phát huy tác dụng nhanh). Nhưng bạn chớ ứng dụng cách này với những hộp có vỏ bằng kim khí.
Làm ấm các sản phẩm chăm chút dung nhan để chúng dễ thẩm thấu: Dùng lò vi sóng để làm cho dầu ủ, hấp tóc ấm lên trong 10-20 giây, bạn sẽ thấy hẩu lốn này mang lại hiệu quả bất ngờ. Bạn cũng có thể làm na ná với các sản phẩm dưỡng da, nhất là kem giữ ẩm. Lưu ý: Nhớ trộn đều kem và thử nhiệt độ bằng ngón tay trước khi xoa lên mặt.
Nếu sáp nóng dùng để waxing (tẩy lông) bị cứng lại khi bạn đang dùng, hãy hâm nóng nó trong lò vi sóng.
Nấu rau: bình thường, bạn phải đun cho nước sôi rồi thả rau vào luộc. Tuy nhiên, hầu như tất cả các loại rau đều có thể hấp trong lò vi sóng mà không cần nước. Bạn hãy đặt chúng theo từng lớp trên đĩa, đậy kín lại và để ở nhiệt độ cao. Với mỗi loại thời gian làm chín sẽ khác nhau, ví dụ, các loại rau mềm như rau bina, nấm, đậu trắng thì mất chừng 30 giây, những loại cứng và giòn khác như cà rốt chả hạn cần khoảng 4 phút.

Để giữ gìn bảo quản lò vi sóng được tốt nhất mời tham khảo bài viết : http://suachuabk.com/nhung-luu-y-khi-su-dung-lo-vi-song.html

Nguồn: buaxua.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Mẹo nhỏ khi sử dụng lò vi sóng, 10.0 out of 10 based on 2 ratings