,

Một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa cây nóng lạnh

Cây nước nóng lạnh bây giờ không còn xa lạ đối với chúng ta. Nhờ khả năng làm nóng, lạnh rất nhanh nên nhiều gia đình dù đã có tủ lạnh, bình thủy điện nhưng vẫn chọn mua về gia đình mình thêm một cây nước nóng lạnh. Chúng cũng được dùng phổ biến trong các công sở, văn phòng. Trên thị trường hiện có hàng chục nhãn hiệu cây nước nóng lạnh. Hình thức bên ngoài các loại cây nước nóng lạnh này hiện nay đã được cải thiện hiện đại và đẹp hơn so với các sản phẩm trước đây.

Đa số các cây nước dùng cho gia đình hiện được thiết kế để lấy nước từ những bình đựng nước đã lọc. Ngoài hai chức năng chính là cung cấp nước nóng và nước lạnh, một số máy có chiều cao trên dưới 1 mét còn tận dụng phần thể tích trống bên dưới các vòi nước để làm thêm ngăn đựng ly tách, một số máy có cả chức năng tiệt trùng. Có cả loại máy có ngăn lạnh dùng chứa thực phẩm.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật mà cây nước nóng lạnh đem lại nhưng không phải ai cũng biết cách giải quyết một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa cây nóng lạnh .

Một số lỗi thường hay gặp phải và cách khắc phục:

1. Khi đặt bình nước lên cây nước nóng lạnh thấy nước chảy ra mà không rõ chảy ở đâu.
Biện pháp khắc phục : nhấc bình nước ra chỉnh lại phao đóng ngắt rồi đặt lại bình nước cho cân đều.
2. Núm xả đằng sau máy bị rò nước
Biện pháp : rửa sạch núm xả cặn rồi vặn chặt lại (chú ý không để mất gioăng cao xu ở núm xả cặn)
3. Cắm điện nhưng không thấy đèn báo
Biện pháp: cắm lại ổ điện kiểm tra nguồn điện cấp tại điểm cắm xem có điện không. Kiểm tra cầu chì của máy (đằng sau thân máy xem có bị cháy không).
4. Vòi nước nóng không có nước
Biện pháp: kiểm tra đèn báo bên nước nóng có sáng không hoặc xem có bật công tắc đằng sau máy chưa.
5. Bên vòi nước lạnh không có nước lạnh chỉ ra nước bình thường
Biện pháp : kiểm tra đèn bên làm lạnh có sáng không hoặc xem có bật công tắc màu xanh đằng sau thân máy không

- Những sự cố thường gặp ở các sản phẩm này là hay bị chảy nước ra nền nhà. Lỗi là do người sử dụng khi đặt bình nước lên máy không cần thận, đặt bị lệch. Cũng có nguyên nhân là do vận chuyển, ống nhựa dẫn nước bên trong bị sút ra.

- Một số trường hợp trục trặc khi mới mua cây nước nóng lạnh về như nước cấp ra không nóng mà cũng không lạnh. Phần lớn là do người sử dụng cấp điện cho cây nóng lạnh khi chưa có nước khiến cây nước bị nóng và rơ – le chống quá nhiệt tự động ngắt điện.
- Cũng có khi không lấy được nước từ vòi nước lạnh, là do để một thời gian quá lâu không sử dụng nên nhiệt độ lạnh xuống quá sâu, nước bị đóng băng làm nghẹn vòi. Xử lý bằng cách cho cây nước nóng lạnh nhưng họat động (ngắt điện), băng sẽ tan. Thật cẩn thận nếu nhà có trẻ em, vì vị trí của vòi nước nóng rất vừa với tầm với của trẻ nhỏ.

Để xem thêm các dịch vụ khác quý khách có thể vào website: http://dienlanhduyhieu.com/ để biết thêm chi tiết.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.8/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 4 votes)
Một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa cây nóng lạnh, 7.8 out of 10 based on 4 ratings