SỬA CHỮA TỦ LẠNH : Lịch sử hình thành

Chắc hẳn gia đình nhà bạn đang sử dụng một chiếc tủ lạnh của hãng Sanyo, LG, Toshiba…Và có khi nào quý khách đã từng thắc mắc đến lịch sử hình thành tủ lạnh nhà mình đang được bắt nguồn từ đâu? nó ra đời như thế nào? Và để trả lời những thắc mắc rất thú vị của tất mọi người, gia đình đang sử dụng tủ lạnh muốn quan tâm.

Trung tâm điện lạnh Duy Hiếu chuyên bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh giá rẻ tại hà nội xin được chia sẻ về lịch sử ra đời của tủ lạnh.

Ngay từ thời xa xưa, cư dân của những vùng ôn đới đã có ý tưởng bảo quản thực phẩm trong môi trường lạnh. Các nhà khoa học phát hiện cách đây vài nghìn năm, những vị vua Thổ Nhĩ Kỳ rất thích dùng mốn “sherbet”, một loại siro có cho thêm tuyết. Vào thời của Alexandre Đại đế, người ta đã biết ướp lạnh trái cây trong tuyết. Còn ở Trung Quốc, món nước ép trái cây đông lạnh cũng đã rất phổ biến từ thế kỷ thứ XII. Như vậy, ý tưởng tạo ra một môi trường lạnh để bảo quản thức ăn đã có từ rất xa xưa, nhưng mãi đến thế kỷ XVIII, con người mới có thể thực hiện được ý tưởng này bằng cách đặt vào một chiếc tủ thật kín những viên nước đá và thường xuyên thay chúng để giữ thức ăn được lâu hơn. Nước đá tự nhiên là mặt hàng thương mại quan trọng cho đến những năm đầu thế kỷ XX. Các thương nhân lấy đá tự nhiên từ những xứ lạnh, cắt giữ chúng trong chiếc tủ hay những vách núi sâu.

Nhưng nhu cầu đá lạnh của con người ngày càng tăng. Đá tự nhiên không thể di chuyển xa hay để lâu được. Làm sao có thể sản xuất nước đá để thay thế cho đá tự nhiên? Năm 1859, một kỹ sư người Pháp tên Ferdinand Carré đã làm được điều đó. Chiếc máy đông lạnh của ông là một ý tưởng có tính đột phá trong kỹ thuật đông lạnh của nhân loại. Kỹ thuật làm lạnh với khí ammoniac của ông đã được cả thế giới ứng dụng sau đó trong lĩnh vực sản xuất nước đá công nghiệp. Một vài năm sau, Charles Tellier vượt Đại Tây Dương trên con tàu “Frigorifique”, được trang bị các thiết bị làm lạnh trong khoang. Những chiếc đùi cừu được bảo quản trong khoang tàu vẫn không mất mùi vị đặc trưng sau cuộc hành trình kéo dài gần 3 tháng!

Nhưng phải đợi đến năm 1913, chiếc tủ lạnh đầu tiên dùng trong gia đình mới xuất hiện : Sửa tủ lạnh Domelre được chế tạo bởi Freda W. Wolfa, người Chicago (Mỹ). Demolre tạo ra khí lạnh dựa trên nguyên tắc hấp thụ nhiệt. Nước được đun nóng, chuyển thành hơi nước, sự hấp thụ nhiệt bắt đầu diễn ra, hơi nước bị nhiệt độ bên ngoài làm lạnh đi và trở lại trạng thái chất lỏng, sau đó lại được đun nóng…và cứ tiếp tục như thế. Họ có thể giữ thức ăn lâu hơn mà không làm mất đi mùi vị của chúng. Trở về New York, ông cải tiến thiết bị đông lạnh, và đến năm 1930, thực phẩm đông lạnh đã có mặt trên thị trường. Năm 1950, tủ lạnh được thương mại hoá mạnh mẽ và dần trở thành một đồ dùng cần thiết trong các gia đình.

Thật thú vị khi chúng ta đã khám phá ra một điều tuyệt vời  về chiếc tủ lạnh. Thế nhưng không có đồ vật gì là mãi mãi đến con người còn ốm đau bệnh tật thậm chí là mất đi vì thế tủ lạnh cũng không thể tránh khỏi hỏng hóc vì thế  chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp

SỬA CHỮA TỦ LẠNH giá rẻ tại hà nội: Được phát triển 5 năm qua đã làm việc sửa chữa tủ lạnh không biết bao khó khăn và thách thức đã đúc kết lại nhiều kinh nghiệm , và vì đó đã là động lực của trung tâm cúng tôi vươn  lên phát triển mạnh mẽ đến ngày hôm nay.

Điện Lạnh Duy Hiếu chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa tất cả các sự cố của tủ lạnh: Khắc phục tủ lạnh không lạnh , không vào điện, kém lạnh, kêu ù ù, có mùi khét, chạy không ngắt, hở điện, rỉ nước, thủng ngăn đá-mát, hết gas…

Hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi để được chăm sóc tủ lạnh của gia đình, trung tâm làm việc không ngừng nghỉ, làm việc cả thứ 7 và chủ nhật kể cả ngày nghỉ lễ vẫ sẵn sàng phục vụ khách hàng.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +4 (from 4 votes)
SỬA CHỮA TỦ LẠNH : Lịch sử hình thành, 10.0 out of 10 based on 4 ratings