Tư vấn chọn mua điều hòa

Với điều kiện nhiệt độ ngày một tăng cao, việc dùng điều hòa nhiệt độ trở nên phổ quát trong các gia đình, nhà trường cũng như nơi công sở. Nhưng bạn có biêt làm thế nào để sử dụng điều hòa một cách hiệu quả nhất ?

Lắp đặt điều hòa và 1 số lưu ý khuyên bạn khi mua và sử dụng

Tư vấn chọn mua điều hòa Trong suốt vòng đời tồn tại của một máy điều hòa nói chung , máy điều hòa nagakawa nói riêng thủa đầu tư ban sơ chỉ chiếm khoảng 4-10% tổng hoài; hoài bảo trì, bảo dưỡng chiếm 1-2%; 90-95% còn lại là phí tiêu hao điện năng.
Bởi thế, để có thể tằn tiện được khoản tổn phí lớn nhất này chúng ta nên quan hoài đến hệ thống điều hòa không khí ngay từ khi bắt đầu dự định dùng nó, tức thị từ thời đoạn thiết kế phòng ốc, mua sắm thiết bị và sau đó là suốt quá trình sử dụng và bảo trì hệ thống.

Trong quá trình thiết kế không gian dự định sử dụng và lắp đặtmáy điều hòa không khí chúng ta nên chú ý một số điểm sau:

Tránh ánh nắng kim ô chiếu nắng trực tiếp vào các cửa kính nhằm hạn chế hiệu ứng nhà kính.
Tránh mở cửa sổ trực diện hướng Đông và đặc biệt là hướng Tây. Diện tích cửa sổ cần ở mức vừa phải, tỷ lệ diện tích cửa sổ so với diện tích vách phải bé hơn 25% đối với hướng Đông và Tây, và tỷ lệ này nhỏ hơn 30% đối với hướng Nam và Bắc.
Trong trường hợp mở cửa sổ ở hướng Đông và Tây thì cần có biện pháp chống nắng như: sử dụng các dạng ô-văng, các lam che nắng; sử dụng các màn che (màn che có thể đặt phía trong hay ngoài nhưng đặt bên ngoài sẽ đạt hiệu quả tốt hơn); nên sử dụng màn che có màu sáng.
Đối với các vách hướng Đông và Tây nên dùng vật liệu xây dựng có hệ số truyền nhiệt thấp hoặc có một lớp cách nhiệt cho vách; các tòa nhà với kiểu xây dựng có nhà tiêu bên ngoài sẽ giúp tránh việc thâm nhập nhiệt này.
Các vách cần sơn màu sáng.
Khoảng không gian giữa trần và mái cần được thông thoáng, đặc biệt đối với loại mái toa loét.
Xung quanh tòa nhà cần có nhiều cây xanh.

Sau đây là một vài lưu ý trong quá trình mua và sử dụng máy điều hòa không khí:

Nên mua loại tốt, không nên mua loại quá cũ đã qua tu sửa.
Nên dùng loại máy có công suất xứng với phòng. (Thí dụ phòng 20-25m2 thì công suất sử dụng thường là 1 HP)
Không để thất thoát gió lạnh: làm kín các khe cửa sổ, cửa ra vào; hạn chế số lần mở cửa ra vào (lắp bộ lò xo đóng cửa tự động).
Không để các nguồn nhiệt trong phòng.
Cài đặt điều hòa nhiệt độ lạnh hợp lý: ban ngày 24-250C, ban đêm (phòng ngủ) 25-270C.(Ưu tiên tăng tốc độ quạt)
Tắt điều hòa khi không dùng và chỉ dùng điều hòa khi thật cần thiết.
Làm vệ sinh định kỳ máy (3-6 tháng/lần).
Dàn nóng đặt nơi thoáng gió, không bị nắng chiếu trực tiếp.
Dùng quạt thay cho điều hòa .

Để có thể chọn mua cho mình bộ sản phẩm điều hòa ưng ý quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất .

Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật Mr. Hiếu : 0984 362 522

Hoặc xem chi tiết tại Trang Chủ !

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +3 (from 3 votes)
Tư vấn chọn mua điều hòa, 10.0 out of 10 based on 3 ratings