cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa vào mùa đông

Với mùa hè thì điều hòa là công cụ làm mát cho mọi gia đình, còn mùa đông thì điều hòa sẽ mang hơi ấm cho mọi gia đình. Từ đó cho thấy tầm quan trọng của chiếc điều hòa của các hộ gia đình trong mùa đông.

Thế nhưng điều mà người dùng quan tâm đó là số tiền điện mỗi tháng khi sử dụng điều hòa. Điều này sẽ không khó nếu như người dùng sử dụng điều hòa đúng cách. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm về cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa vào mùa đông

hướng dẫn sử dụng điều hòa vào mùa đông

Biện pháp sử dụng điều hòa tiết kiệm điện trong mùa đông

- Phòng kín thì quá trình làm mát cũng như làm ấm không khí sẽ rất nhanh, ngược lại thì sẽ rất lâu và tốn điện năng hơn rất nhiều.

-Tránh đóng mở cửa nhiều lần, nhưng thực thế thì nếu hạn chế quá nhiều việc trao đổi khí với môi trường bên ngoài là không tốt đối với sức khỏe, thỉnh thoảng sau khoảng 15 đến 30 phút cần mở cửa để đuổi bớt không khí trong phòng và đón khí mới vào phòng sẽ tốt hơn cho sức khỏe

- Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải độ chênh lệch nhiệt độ so với môi trường càng lớn thì tiêu thụ điện càng nhiều. Điều chỉnh nhiệt độ tùy theo khả năng thích ững của mỗi người, ngoài ra nhiệt chênh lệch nhiệt độ quá lớn thì cũng không tốt cho sức khỏe.

- Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa và bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc…giúp việc trao đổi nhiệt được nhanh hơn. Ngoài ra việc vệ sinh máy cũng giúp cho việc an toàn điện trong quá trình sử dụng.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +3 (from 3 votes)
cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa vào mùa đông, 10.0 out of 10 based on 4 ratings