Những loại xe nâng hàng hiện nay

Xe nâng hàng châu hiện là một trong những loại xe phổ quát. Sử dụng rộng rãi tại các nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp, công trường sản xuất, các kho hàng trung chuyển. Giúp cho việc nâng hạ những hàng hóa có khối lượng lớn, cồng kềnh được dễ dàng. Mau chóng thuận lợi, kiệm ước được nhiều thời gian, nhân lực, góp phần tăng năng suất lao động và hiệu quả công tác.

Vậy trên thị trường hiện nay có các loại xe nâng hàng phổ thông nào. Hãy cùng Hangcha Việt Nam tìm hiểu nhé.

Các loại xe nâng hàng phổ biến hiện thời

Xe nâng tay

Xe nâng tay là một trong những loại xe nâng hàng đơn giản và phổ thông nhất. Có cơ chế hoạt động là nâng hạ bằng tay hoặc kích chân. Dựa vào sức người để di chuyển hàng hóa đến vị trí mong muốn. Loại xe này thường chỉ thích hợp sử dụng cho các loại hàng hóa có trọng lượng nhẹ. Từ 500 kg – 1000 kg cho các loại xe nâng tay cao. Còn từ 2 tấn – 5 tấn dùng cho các loại xe nâng tay thấp với chiều cao nâng tối đa là 200m.

hiện thời loại xe nâng tay này có nhiều mẫu mã đa dạng và thương hiệu khác nhau như: Xe nâng Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ. Với các mức giá từ rẻ đến đắt cũng như chất lượng sản phẩm là khác nhau.

Một số xe nâng hàng phổ biến

Xe nâng điện dùng bình ắc quy

Xe nâng hàng dùng bình ắc quy còn gọi là xe nâng điện. Loại xe nâng hoạt động nhờ vào điện năng từ nguồn bình ắc quy và các mô tơ để giúp nâng hạ và vận chuyển hàng hóa dễ dàng. Không phải tốn nhiều sức người để vận chuyển. Đặc biệt là loại xe này hoạt động khôn xiết êm ái, không gây tiếng ồn lớn như các loại xe khác.

Xe nâng hàng sử dụng bình ắc quy thường không gây ra tiếng ồn lớn và lượng khí thải ra thấp nên thường được hoạt động phổ thông tại các phân xưởng. Các nhà máy sinh sản, các kho lạnh, kho thực phẩm, chế biến, cần bảo đảm vệ sinh cao…..Vì sử dụng bình ắc quy để hoạt động nên cần phải nạp thường xuyên khoảng 5 tiếng/ngày, nếu nạp no điện thì sẽ sử dụng được khoảng 8h/ngày.

Xe nâng điện bao gồm 3 loại:

+ Xe nâng điện bán tự động

+ Xe nâng điện đứng lái

+ Xe nâng điện ngồi lái

Xe nâng hàng dùng động cơ đốt trong

Loại xe nâng hàng này sử dụng cả 3 loại nhiên liệu để tạo ra sức suất và hoạt động đó là xăng, gasoline và dầu diesel. Loại xe nâng hàng sử dụng động cơ đốt trong thường khi sử dụng. Để nâng tháo và di chuyển hàng hóa với khối lượng lớn có thể lên tới 50 tấn. Các hàng hóa kềnh càng, tần suất cao mà các loại xe bình thường khác không thể đáp ứng được.

Cấu tạo của xe chủ yếu bao gồm có động cơ nhiên liệu đốt trong là xăng, dầu diesel hoặc gas. Khung gầm và lốp xe, và các hệ thống thủy lực để nâng hàng hóa. Có thể sử dụng xe trong các nhà máy xí nghiệp, sản xuất hoặc tại các cảng biển phục vụ nâng hạ container có trọng tải lớn. Ưu điểm của loại xe này là không phụ thuộc vào lượng nhiên liệu nạp vào như xe nâng điện. Có thể hoạt động liên tiếp trong 3 ca, làm việc đa dạng trong môi trường, ngành nghề.

ngoài ra loại xe này có nhược điểm đó là thường gây ra tiếng ồn lớn. Cũng như thải ra lượng khí nhiều, gây ô nhiễm môi trường xung nói quanh nói quẩn. Song song yêu cần cần có không gian, diện tích rộng để xe vận hành, tổn phí nhiên liệu sử dụng cao.

Trên đây là một số loại xe nâng hàng phổ thông nhất hiện thời. Được vận dụng rộng rãi trong các nhà máy, phân xưởng sinh sản, cảng biển.

Nếu có nhu cầu tìm mua các loại xe nâng hàng này. Hãy can dự ngay với tổ chức Hangcha Việt Nam. Chúng tôi là doanh nghiệp chuyên cung cấp các loại xe nâng hạ hàng hóa, với nhiều mẫu mã. Chủng loại đa dạng, bảo đảm chất lượng, chính hãng và giá thành phải chăng.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)