Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóngDưới đây là các điều cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng an toàn :

Bây giờ việc dùng lò vi sóng để đun nấu hoặc hâm nóng thức ăn rất thông dụng, tuy nhiên do có cấu tạo và hoạt động đặc biệt khác với các lò điện thường nhật nên khi sử dụng lò vi sóng cần phải cẩn thận và tuân các qui định của nhà cung cấp . Bảo đảm rằng mọi công cụ đựng đồ ăn mà bạn cho vào lò vi sóng, dù làm bằng thủy tinh, sứ, hay nhựa đều thuộc diện “an toàn với lò vi sóng tránh sự cố hư hỏng dẫn đến việc sửa chữa lò vi sóng “.
Không sử dụng hộp đựng bằng kim khí, vì vi sóng có thể bật ra gây tia lửa và hỏa hoạn.
Không đun nước hoặc các chất lỏng khác quá thời gian quy định của nhà sinh sản hoặc theo công thức nấu ăn. Việc quá nhiệt có thể xảy ra khi nước trong cốc bị đun quá lâu. Khi đó, nước trông thông thường, nhưng khi đưa ra ngoài nó sẽ bắn lên khỏi cốc.
Không đun nước hai lần – vì dễ làm tăng nguy cơ quá nhiệt. Nước có đường hoặc cà phê sẽ làm giảm nguy cơ này.
Đừng bao giờ vận hành lò vi sóng khi cửa bị hỏng hoặc không đóng khít.
Đừng vận hành lò khi nó đang rỗng. Việc này cũng có thể phát lửa và gây hỏa hoạn.
Tốt nhất nên đứng cách xa lò vi sóng khoảng 1 mét để Đảm bảo an toàn khi lò đang hoạt động.
Nhớ sử dụng nắp đậy bằng nhựa an toàn với lò vi sóng để đậy thức ăn khi nấu nếu trong công thức món ăn yêu cầu. Để hở một góc giúp hơi nước bay lên, không tích áp suất gây hiểm.
Lưu ý khi nấu bếp:
Thịt sau khi rã đông bằng lò vi sóng thì nên nấu ngay. Vì lò vi sóng đã làm thức ăn chín một phần, nếu không nấu ngay vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở trong đó.
Nói chung, vùng ngoài của thức ăn sẽ chín nhanh hơn. Cho nên hãy sắp đặt thức ăn, chả hạn các miếng filê cá, sao cho phần mỏng hơn nằm ở tâm đĩa.
Thức ăn đưa ra khỏi lò thường rất nóng, do vậy hãy dùng tay gắp và cẩn thận. Nếu thức ăn được đậy trong khi nấu, hãy hé mở nắp một lúc để hơi nước không có dịp làm bỏng tay bạn khi mở ra.
Hầu hết các lò vi sóng đều có những điểm nóng tụ tập, thành thử nếu bạn ăn hoặc uống đồ trực tiếp lấy từ lò ra, vài chỗ nóng có thể khiến bạn bị bỏng.
Trái lại, cũng có những chỗ lạnh mà thức ăn chưa đủ nóng để diệt khuẩn. Bạn nhớ đảo đều cẩn thận để tránh hiện tượng này.
Để rà soát xem cái đĩa nhà bạn có an toàn với lò vi sóng không, hãy thử theo cách đơn giản sau:
Đặt một cốc đầy nước và chiếc đĩa bạn muốn thử vào lò vi sóng. Đun ở 100% công suất trong 1 phút. Nếu nước đã nóng lên và cái đĩa vẫn mát, thì nó an toàn để sử dụng trong lò vi sóng. Nếu đĩa nóng lên, nó đã chứa chì hoặc kim khí và không nên sử dụng trong lò.
Vệ sinh lò vi sóng:
Muốn rửa sạch lò dễ dàng, bỏ hai thìa súp nước chanh trong 1 cốc nước, đặt cốc này trong một cốc đong. Bật lò ở chế độ cao trong 2 – 3 phút, cho đến khi dung dịch sôi thì tắt.
Để cốc ở trong lò mà không mở cửa trong 5 phút. Bỏ cốc ra ngoài. Sau đó, bạn có thể dễ dàng lau sạch lò bằng một khăn giấy. Tham khảo thêm : Sửa lò vi sóng bị đứt cầu chì

Nguồn : buaxua.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +3 (from 3 votes)
Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng, 10.0 out of 10 based on 3 ratings